2 trường hợp sẽ được bảo hiểm vật chất xe ô tô chi trả

Bảo hiểm vật chất xe ô tô sẽ hỗ trợ chi phí khắc phục nếu xe bất ngờ gặp sự cố khi di chuyển. Tuy nhiên, chủ xe cần lưu ý trong một số tình huống ngoại lệ, bảo hiểm này có thể không chi trả phí sửa chữa.

bảo hiểm thân vỏ xe ô tô
bảo hiểm thân vỏ xe ô tô

1. Bảo hiểm vật chất xe ô tô là gì ?

Bảo hiểm vật chất xe ô tô là loại bảo hiểm tuy không bắt buộc nhưng rất cần thiết; thường tỷ lệ thuận với giá trị xe. Đây là bảo hiểm được sử dụng trong các trường hợp xe xảy ra tai nạn; hư hỏng hay mất cắp; giúp chủ xe không quá lo lắng về vấn đề tài chính.

bảo hiểm thân vỏ
bảo hiểm thân vỏ

2. Những trường hợp được bảo hiểm vật chất xe ô tô chi trả

Trước khi ra quyết định mua bảo hiểm vật chất xe ô tô; chủ xe nên tìm hiểu cụ thể các tai nạn hay tác động từ bên ngoài khiến xe bị hư hỏng mà công ty cung cấp bảo hiểm sẽ chi trả; nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất của chủ phương tiện.

– Bảo hiểm vật chất chi trả chi phí sửa chữa khi xe bất ngờ xảy ra va chạm dẫn đến xây xước; văng lật hay hỏng hóc trong quá trình điều khiển phương tiện giao thông.

– Bảo hiểm bảo vệ này cũng sẽ đảm bảo quyền lợi của khách hàng trong trường hợp xe gặp tai nạn bất đắc dĩ do thiên tai như mưa bão; lũ lụt; động đất; sụt lở; sóng thần…

– Tình huống xe không may gặp hỏa hoạn, cháy nổ hoặc rủi ro như bị mất trộm đều được bảo hiểm hỗ trợ chi phí khắc phục; giảm các áp lực tài chính cho chủ xe.

bảo hiểm thân vỏ xe ô tô
bảo hiểm thân vỏ xe ô tô

3. Những trường hợp không được bảo hiểm vật chất xe chi trả

Bảo hiểm vật chất ô tô sẽ không chi trả cho những tình huống chủ xe là người vi phạm luật giao thông gây tai nạn, vận chuyển hàng cấm và trong quá trình điều khiển phương tiện có sử dụng rượu bia; chất kích thích; lái xe gây tai nạn cố ý…

Bên cạnh đó, nếu xe bị hỏng hóc, hao mòn trong quá trình sử dụng mà không chịu sự tác động của bất kỳ ngoại lực nào hoặc xe bị mất cắp ngoài lãnh thổ Việt Nam mà không có sự thỏa thuận riêng với công ty bảo hiểm thì bảo hiểm vật chất ô tô cũng sẽ không chi trả tổn thất này.

bao hiem bat buoc xe oto
bao hiem bat buoc xe oto

4. Những lưu ý khi mua bảo hiểm vật chất xe ô tô

Trước khi mua bảo hiểm vật chất xe ô tô, chủ xe nên tham khảo ý kiến của người thân, bạn bè là những người đã sử dụng loại bảo hiểm này  để hiểu rõ về những ưu; nhược điểm cũng như chi phí của từng bảo hiểm vật chất cụ thể. Từ đó, đưa ra quyết định cuối cùng về loại bảo hiểm mà mình nên sở hữu.

Chủ xe cũng cần tìm hiểu về mức miễn thường bảo hiểm được quy định đối với loại bảo hiểm định tham gia. Hiện nay, phí miễn thường gồm 2 loại: có khấu trừ (khách hàng trả chi phí cho tổn thất; công ty bảo hiểm thanh toán phần còn lại) và không khấu trừ (nếu tổn thất nhỏ hơn mức miễn thường thì khách hàng trả; nếu tổn thất lớn hơn mức miễn thường thì công ty bảo hiểm thanh toán toàn bộ).

Cũng như bất kỳ một loại bảo hiểm nào; trước khi đặt bút ký hợp đồng bảo hiểm vật chất ô tô; chủ xe cần đọc kỹ tất cả các điều khoản. Trong trường hợp có những điều bất hợp lý; chủ xe có thể thương lượng lại với đơn vị cung cấp bởi đây chính là căn cứ pháp lý khi có tranh chấp về quyền lợi xảy ra sau này.

Bảo hiểm vật chất ô tô là một trong những loại bảo hiểm quan trọng mà mỗi chiếc xe cần có. Trang bị cho mình kiến thức về bảo hiểm vật chất xe ô tô giúp tài xế chọn lựa được loại bảo hiểm phù hợp nhất với từng điều kiện vận hành của xe.

Liên hệ hotline 19002134 để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí!

: https://sauto.vn/nhung-dieu-ma-ba…to-moi-nhat-2021/ ‎

 

 

 

 

Bạn nên biết

Quy định bảo mật thông tin

Sauto cam kết cung cấp đến khách hàng dịch vụ thuận tiện, nhang chóng và thiết thực nhất giải quyết một cách hiệu quả nhất