Bảo hiểm thân vỏ ô tô, kinh nghiệm khi đăng kí mua bảo hiểm

Bảo hiểm thân vỏ ô tô được ngân hàng giới thiệu khi khách hàng có nhu cầu mua xe. Vậy khi mua bảo hiểm thân vỏ xe ô tô bạn cần lưu ý những gì? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé

1. Tìm hiểu kỹ về công ty bảo hiểm

Hiện nay có 4 hình thức bảo hiểm ô tô; 1 bảo hiểm bắt buộc và 3 loại kia là bảo hiểm tự nguyện.

 • Bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới.
 • Bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe đối với hàng hóa vận chuyển trên xe.
 • Bảo hiểm thiệt hại vật chất xe cơ giới, bảo hiểm người ngồi trên xe.
 • Bảo hiểm người ngồi trên xe và tai nạn lái phụ xe.
bảo hiểm thân vỏ xe oto
bảo hiểm thân vỏ xe oto

2.Chọn công ty bảo hiểm thân vỏ ô tô uy tín

Có khá nhiều nhà cung cấp kinh doanh dịch vụ bảo hiểm thân vỏ ô tô, có công ty trong nước và cả nước ngoài. Các hình thức và giá trị của các bảo hiểm này cũng rất đa dạng. Từ các loại bảo hiểm đơn giản như bảo hiểm thân vỏ đến bảo hiểm các loại linh kiện chính hãng, hay là bảo hiểm toàn bộ ô tô. Vì thế người mua nên tìm hiểu kỹ về công ty bảo hiểm bằng cách đặt các tiêu chí so sánh như: mức phí, thủ tục, mức trách nhiệm bồi thường, sự hỗ trợ; thủ tục giải quyết khi xảy ra sự cố; tiêu chuẩn dịch vụ sửa chữa.

3. Lựa chọn gói bảo hiểm thân vỏ xe ô tô phù hợp

Lựa chọn một gói phù hợp với ô tô của mình là điều bạn cần chú ý. Một số kinh nghiệm của những người am hiểu trong nghề như:

 • Đối với những chiếc xe tầm trung bạn có thể tùy thuộc vào mức độ tài chính của bản thân mà chọn lựa những loại bảo hiểm như: bảo hiểm thân vỏ và bảo hiểm ngập nước (thủy kích.
 • Còn đối với những xe có giá trị cao thì các bạn có thể lựa chọn thêm như: bảo hiểm mất cắp bộ phận,…
bảo hiểm thân vỏ xe ô tô
bảo hiểm thân vỏ xe ô tô

4. Nghiên cứu kỹ về hợp đồng bảo hiểm thân vỏ ô tô

 • Khi bạn mua có nhân viên của công ty tư vấn, tuy nhiên bạn hãy thận trọng bằng cách đọc kỹ tài liệu giới thiệu về quy tắc bảo hiểm để tránh những điều đáng tiếc về sau.
 • Nếu bạn gặp được nhân viên có tâm họ sẽ tư vấn cho bạn gói bảo hiểm tương ứng phù hợp. Nhưng có một số nhân viên vì vụ lợi cá nhân nên tư vấn bạn loại bảo hiểm không phù hợp với giá trị chiếc xe điều này có thể rất lãng phí lãng phí.
 • Đọc hợp đồng bảo hiểm giúp bạn tìm được một loại bảo hiểm phù hợp nhất đối với xe của mình và giúp bạn hiểu rõ về bảo hiểm, biết cách xử lý khi xảy ra sự cố.

5. Hiểu rõ các quyền lợi và nghĩa vụ của mình

 • Để được bồi thường nhanh chóng khi xảy ra sự cố bạn cần phải hiểu rõ được quyền lợi và trách nhiệm của mình để biết cách giải quyết cho đúng
 • Điều này giúp bạn đáp ứng các yếu tố thiết yếu phù hợp với các tiêu chí mà công ty bảo hiểm đòi hỏi. Không nắm vững các quyền lợi đấy chính là thiệt thòi của bạn
bảo hiểm thân vỏ
bảo hiểm thân vỏ

6. Mức độ chịu trách nhiệm của hãng bảo hiểm

 • Mức độ chịu trách nhiệm của từng loại bảo hiểm và từng hãng bảo hiểm khác nhau; người mua cần nên lưu ý kỹ vấn đề này.
 • Trước khi bạn mua bảo hiểm thân vỏ ô tô; khách hàng nên tìm hiểu và tham khảo tất cả các hãng bảo hiểm điều này giúp bạn có thể nhận được một loại bảo hiểm chất lượng nhất so với mức giá.

7. Lựa chọn mức khấu trừ hợp lý

 • Khấu trừ hay còn gọi là miễn thường là cách nhà bảo hiểm khuyến khích người tham gia bảo hiểm chia sẻ vấn đề tài chính với công ty. Bạn chọn mức khấu trừ cao thì chi phí mua bảo hiểm thấp và ngược lại.
 • Khi đăng ký mua bảo hiểm thân vỏ ô tô chất lượng, đảm bảo quyền lợi; bạn nên chọn mức khấu trừ phù hợp với hoàn cảnh thực tế của xe.
bảo hiểm thân vỏ xe ô tô
bảo hiểm thân vỏ xe ô tô

8. Nắm được những thủ tục yêu cầu bồi thường

 • Mặc dù thủ tục nhiều nhưng bạn cần nắm vững để giúp cho các bạn không bị vướng vào những kiện tụng khi yêu cầu bồi thường. Đây chính là kinh nghiệm cực kì quý giá mà các người đã sử dụng bảo hiểm chỉ cho nhau.
 • Hãy cung cấp đầy đủ giấy tờ hợp lệ cho bên bán bảo hiểm khi không may xảy ra tai nạn

Trên đây là tất cả các kinh nghiệm cần thiết mà người tham gia bảo hiểm cần phải tìm hiểu trước khi lựa chọn mua bảo hiểm. Hãy lựa chọn cẩn thận trước khi mua để bạn và chiếc xe được bảo vệ một cách tốt nhất. Liên hệ 19002134 để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí !

Bảo hiểm thân vỏ là gì ? Liệu có cần thiết cho chiếc xe của bạn ?

 

 

Bạn nên biết

Quy định bảo mật thông tin

Sauto cam kết cung cấp đến khách hàng dịch vụ thuận tiện, nhang chóng và thiết thực nhất giải quyết một cách hiệu quả nhất