5 món đồ hay bị trộm nhất trên xe ô tô và cách phòng tránh

Ngày nay, với những công nghệ hiện đại ngày một phát triển, tình trạng trộm xe trên xe ô tô hầu như không còn. Tuy nhiên, các món đồ trên xe luôn là những món hời cho những kẻ đạo chích.
Những kẻ đạo chích luôn là kẻ thù của mỗi tài xế. Chỉ một vài phút quên đóng cửa xe mà tất cả những món đồ mà chúng ta đã làm việc vất vả để mua được có thể trở thành món hời của chúng. Vì vậy, chủ xe nên luôn đề cao cảnh giác và bảo vệ các món đồ của mình mọi lúc mọi nơi.

Bài viết dưới đây sẽ liệt kê 6 món đồ trên xe ô tô hay bị trộm nhất để người lái có thể chủ động cảnh giác và bảo vệ tài sản của mình.

5 món đồ trên xe ô tô hay bị trộm nhất
Đồ điện tử
Đồ điện tử như laptop, điện thoại hay ipad ngày nay đã trở thành vật bất ly thân với nhiều người. Khi rời khỏi xe ô tô, bạn không nên để lại đồ điện tử trên xe.

Nhiệt độ cao trong cabin xe vào những ngày nắng nóng làm cho các linh kiện điện tử dễ bị hỏng. Đặc biệt là pin, khi để trong xe, axit trong pin có thể bị rò rỉ ra ngoài, gây hại cho da và mắt của người trên xe.

Điện thoại di động tốt nhất bạn nên đem theo còn laptop hay ipad thì nên để ở nhà vừa để bảo vệ những đồ vật này khỏi nhiệt độ cao, vừa ngăn chặn những tên đạo chích nhòm ngó. Còn nếu như bạn bắt buộc phải để chúng trên xe, hãy nhớ đóng hết các cửa sổ, khóa cửa xe và để các đồ vật trên vào nơi an toàn.

Đồ điện tử để trên xe ô tô thường lọt vào tầm ngắm của những tên đạo chích.

Đọc thêm: Chỉ điểm 9 mánh khóe trộm ô tô cực tinh vi, chủ xe cần đề cao cảnh giác

Ví tiền
Ví tiền thường không chỉ để tiền mặt mà còn có các loại thẻ ngân hàng, chứng minh thư,… Vì vậy, mất ví tiền không những đồng nghĩa với việc mất tiền mà còn gây ra rất nhiều các phiền toái khác.

Vì vậy, đừng bao giờ để ví tiền lại trên xe ô tô một cách lộ liễu kể cả khi bạn đã đóng cửa cẩn thận. Kẻ trộm bây giờ có rất nhiều mánh khóe để đột nhập vào xe bạn, vì vậy cẩn thận vẫn là trên hết.

Ngoài tiền mặt, ví tiền có thể còn chứa nhiều giấy tờ quan trọng khác.

Quần áo

Đừng nghĩ là kẻ trộm có hứng thú với quần áo của bạn. Thứ chúng cần hơn nhiều là tiền, thẻ ngân hàng hay chìa khóa ở trong túi áo, hay túi quần. Mất một chiếc áo hay chiếc quần yêu thích thì cũng tiếc thật đấy, nhưng nếu mất những thứ kể trên thì còn đáng lo hơn nhiều.

Trong túi quần áo thường có những đồ vật rất giá trị, thu hút những kẻ đạo chích.

Túi xách, vali

Túi xách, vali hay bất cứ thứ gì có thể đựng đồ ở trên xe đều có thể lọt vào tầm ngắm của những tên siêu đạo chích. Những chiếc túi này có thể đựng những đồ vật có giá trị và luôn rất hấp dẫn kẻ trộm.

Túi xách trên xe ô tô cũng có thể là món mồi ngon cho kẻ trộm.

Bộ phận, linh kiện ô tô

Đại dịch COVID-19 là tác nhận quan trọng dẫn đến tình trạng trộm cắp linh kiện, bộ phận ô tô tăng vọt. Do dịch bệnh, nhiều người phải làm ở nhà, để ô tô ngay ngoài cửa, lơ là mất cảnh giác. 

Hai thiết bị ô tô mà kẻ trộm hay nhòm ngó nhất là bộ chuyển đổi xúc tác và dây sạc xe điện do 2 bộ phận này chứa kim loại đắt đỏ như bạch kim và đồng. Ngoài ra, một số thiết bị ô tô khác thường trở thành món mồi ngon cho những kẻ đạo chích là gương chiếu hậu, đèn pha, lốp xe dự phòng,…

Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19, nhiều chuỗi cung ứng cho các nhà sản xuất ô tô phải đóng cửa dẫn đến thị trường phụ tùng, phụ kiện ô tô bị chậm lại. Do vậy, cung không đủ đáp ứng cầu. Bọn trộm tận dụng cơ hội này để ăn trộm phụ tùng thiết bị ô tô để bán trên các chợ đen kiếm lời.

Bộ chuyển đổi chất xúc tác có chứa những kim loại quý, thường có “sức hút” rất lớn với những tên trộm.

Xem thêm: 5 thiết bị chống trộm xe ô tô rẻ mà dễ dùng đáng chú ý nhất

Làm thế nào để bảo vệ các món đồ trên xe ô tô
Để hạn chế tối đa rủi ro trở thành nạn nhân của các vụ trộm đồ trên xe ô tô, bạn có thể làm theo một số lời khuyên dưới đây.

Đóng tất cả các cửa sổ và khóa cửa xe mỗi khi rời xe;

Đảm bảo rằng hệ thống chống trộm của xe ô tô bạn luôn hoạt động;

Cài đặt một chiếc dash cam có thể ghi hình lại toàn bộ những gì xảy ra trên xe ô tô kể cả khi tắt máy;

Cầm theo tất cả các đồ vật có giá trị mỗi khi bạn rời xe. Nếu như bạn bắt buộc phải để lại chúng, hãy đảm bảo rằng chúng được bảo quản ở nơi an toàn.

Trên đây là 5 món đồ trên xe ô tô hay bị trộm nhất và cách hạn chế rủi ro bị trộm đồ trên xe ô tô. Hy vọng sau khi đọc bài viết này, các bạn sẽ biết cách bảo vệ tài sản của mình và có những chuyến đi an toàn.

Để tìm hiểu thêm về các kinh nghiệm lái xe, mời bạn đọc tham khảo TẠI ĐÂY.

(Ảnh: Internet)

Bạn nên biết

Quy định bảo mật thông tin

Sauto cam kết cung cấp đến khách hàng dịch vụ thuận tiện, nhang chóng và thiết thực nhất giải quyết một cách hiệu quả nhất