Bảo hiểm thân vỏ – dịch vụ đáng quan tâm đối với mỗi chủ xe

Khi mua ô tô, ngoài bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc, hầu hết các chủ xe thường mua thêm bảo hiểm thân vỏ. Là dạng bảo hiểm tự nguyện, đặc biệt với người mới lái trong vài năm đầu sở hữu xe. Không giống như bảo hiểm bắt buộc có mức giá cố định.

1. Lợi ích khi mua bảo hiểm thân vỏ

  • Hỗ trợ dịch vụ cứu hộ miễn phí tại các tỉnh, thành phố lớn trong phạm vi 70km từ các trung tâm cứu hộ
  • Thủ tục làm bảo hiểm loại thân vỏ và quá trình bồi thường nhanh chóng.
  • Mọi quá trình làm việc đều minh bạch và chính xác.
  • Thông báo tái tục hợp đồng bảo hiểm miễn phí cho khách hàng.
  • Sản phẩm bảo hiểm có nhiều hình thức cho khách hàng lựa chọn.
  • Hệ thồng bán bảo hiểm có mặt tại nhiều tỉnh thành trên toàn quốc.
  • Dịch vụ hỗ trợ và tư vấn thông tin 24/7 về giá bảo hiểm vật chất xe ô tô cũng như các vấn đề có liên quan về điều khoản bảo hiểm xe hơi cho khách hàng.

2. Chủ xe nào nên mua bảo hiểm

  • Những người mới sử dụng ôtô, chưa tự tin vào khả năng lái xe tốt nhất nên mua bảo hiểm, để giảm bớt tổn thất nếu xảy ra tai nạn. Tất nhiên, ngay cả những tài xế lâu năm, nếu cẩn thận vẫn nên mua thêm bảo hiểm thân vỏ, vì những sự cố bất ngờ có thể xảy ra bất cứ lúc nào.
  • Trong trường hợp chủ xe mua qua hình thức trả góp, vay ngân hàng thì hầu hết các ngân hàng sẽ yêu cầu bắt buộc phải mua bảo hiểm thân vỏ. Bởi lẽ, khi khách hàng chưa trả hết tiền vay, chiếc xe được khách thế chấp nên chính là tài sản của ngân hàng. Khi ấy, ngân hàng cần phải được bảo hiểm cho tài sản của mình nhưng đang được người khác sử dụng. Có nhiều trường hợp, khi xảy ra tai nạn chủ xe thường bỏ xe và không sửa chữa.

3. Gói bảo hiểm

Mua bảo hiểm thân vỏ làm giảm rủi ro khi xảy ra tai nạn
Mua bảo hiểm thân vỏ làm giảm rủi ro khi xảy ra tai nạn

-Bảo hiểm cơ bản: là gói bảo hiểm với khung cơ sở bảo vệ chủ xe trong trường hợp có hư hỏng, va chạm bên ngoài

Bảo hiểm cơ bản
Bảo hiểm cơ bản

-Mất cắp bộ phận: Chủ xe sẽ được bồi thường khi có bộ phận nào trên xe bị trộm.

Mất cắp bộ phận
Mất cắp bộ phận

-Thủy kích, ngập nước: là các sự cố nặng nên thường chủ xe phải mua thêm gói này. Khi xảy ra ngập nước hoặc thủy kích, chủ xe được hỗ trợ 100% phí sửa chữa.

-Cháy nổ: khi xe xảy ra sự cố về cháy nổ do nguyên nhân từ bên ngoài hoặc từ xe, chủ xe có thể được bồi hoàn số tiền tương ứng để mua xe mới hoặc được bảo hiểm mua một chiếc xe tương tự để thanh toán rủi ro.

cháy nổ
Cháy nổ

-Bảo hiểm miễn thường: giới hạn tổn thất mà tại đó, công ty bảo hiểm không phải chịu trách nhiệm. Thông thường mức miễn thường bảo hiểm thân vỏ ôtô vào khoảng 500.000 đồng đến 2 triệu đồng.

-Bảo hiểm toàn bộ: Khách hàng sẽ được chi trả toàn bộ các chi phí hư hỏng xe từ thân vỏ, máy móc, ngập nước, thủy kích, cháy nổ, mất cắp (bộ phận hay toàn bộ xe).

Khi tham gia gói này khách hàng còn được chi trả chi phí đi lại trong thời gian xe nằm xưởng, ngay cả khoản thu nhập do xe mang lại. Tuy nhiên mức phí cho gói này thường sẽ rất cao.

4. Mức phí bảo hiểm

Số tiền mà chủ xe phải chi trả sẽ phụ thuộc vào gói bảo hiểm mà khách hàng lựa chọn, xe cũ hay mới và tỷ lệ bồi hoàn được định mức của chiếc xe.

Phí bảo hiểm được tính theo công thức: giá xuất hóa đơn (hoặc giá niêm yết) x hệ số tính bảo hiểm.

Hai mẫu xe cùng đời mới, giá ngang nhau chưa chắc đã có hệ số bảo hiểm giống nhau. Ví dụ, chiếc Suzuki Ciaz giá tương đương Vios nhưng phí bảo hiểm tới 8-10 triệu. Theo nhân viên bảo hiểm, vì Ciaz không phổ biến, giá phụ tùng, linh kiện thay thế đắt hơn.

Với những quy định về mức phí người sử dụng sẽ được hưởng quyền lợi mở rộng kèm theo gói bảo hiểm. Ví dụ: Cứu hộ miễn phí, tặng bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc, chiết khấu…

5. Quy trình yêu cầu bồi thường bảo hiểm

Quy trình yêu cầu
Quy trình yêu cầu

Khi xảy ra sự cố, chủ xe cần giữ nguyên hiện trường, gọi điện cho tổng đài hoặc số trên hotline bảo hiểm, hoặc có thể gọi cho nhân viên bán bảo hiểm để được hỗ trợ.

Trong trường hợp quá 40 phút, nếu không được hỗ trợ, tài xế có thể chụp ảnh lại hiện trường và đưa xe về nếu va chạm nhẹ, xe vẫn có thể di chuyển được.

Nếu xe không di dời được, tai nạn nặng hoặc mất cắp bộ phận, thủy kích, cháy nổ, chủ xe có thể gọi cho công an khu vực đến lập biên bản để làm hồ sơ pháp lý gửi lại cho bảo hiểm phục vụ công tác thẩm định và chi trả bảo hiểm sau này.

Bạn nên biết

Quy định bảo mật thông tin

Sauto cam kết cung cấp đến khách hàng dịch vụ thuận tiện, nhang chóng và thiết thực nhất giải quyết một cách hiệu quả nhất