Bảo hiểm thân vỏ xe liệu có cần thiết cho chiếc xe của bạn?

Bảo hiểm thân vỏ ô tô hỗ trợ bồi thường cho chủ xe nếu phần vỏ xe bị hư hỏng, trầy xước do tai nạn. Người dùng nên chọn mua bảo hiểm thân vỏ ô tô phù hợp với mẫu xe và điều kiện kinh tế cá nhân.

1. Bảo hiểm thân vỏ xe là gì ?

Bảo hiểm thân vỏ xe ô tô thực chất là bảo hiểm vật chất xe ô tô. Bảo hiểm này hỗ trợ bồi thường những thiệt hại do tác động từ tai nạn làm hư hỏng, trầy xước phần vỏ xe. Khác với bảo hiểm trách nhiệm dân sự mang tính bắt buộc khi sở hữu một chiếc xe, bảo hiểm thân vỏ xe ô tô mang tính tự nguyện và có nhiều mức giá tương ứng với các cấp độ hỗ trợ khác nhau.

bảo hiểm thân vỏ ô tô
bảo hiểm thân vỏ ô tô

Bảo hiểm thân vỏ xe ô tô có nhiệm vụ hỗ trợ, khắc phục hậu quả thiệt hại về xe nếu chủ xe không may tự gây ra các tổn thất (trong trường hợp không có tác động của bên thứ ba). Các trường hợp có thể xảy ra như tự lùi xe vào cột, tự đâm vào tường…

2. Đối tượng nên mua bảo hiểm thân vỏ xe

Bảo hiểm thân vỏ xe ô tô là sự lựa chọn phù hợp đối với những tay lái mới; không tự tin vào khả năng cầm lái, dễ gặp phải va chạm khi lỗi đến từ phía mình.

Tuy nhiên, các chủ xe dù có kinh nghiệm lâu năm cũng nên sử dụng bảo hiểm thân vỏ ô tô, đặc biệt là với những chiếc xe cao cấp có giá thành sửa chữa đắt đỏ. Trong tình huống người lái bị mất tập trung hoặc không may gặp sự cố bất ngờ; bảo hiểm này có nhiệm vụ hỗ trợ chi phí sửa chữa cho chủ xe.

Bảo hiểm thân vỏ mang lại yên tâm cho những chủ sở hữu xe mới

3. Các hình thức cơ bản của bảo hiểm thân vỏ xe

Thông thường có 5 loại gói bảo hiểm từ cơ bản đến mở rộng gồm: bảo hiểm cơ bản; bảo hiểm mất cắp phụ tùng, bảo hiểm thủy kích; bảo hiểm cháy nổ và bảo hiểm toàn bộ.

Bảo hiểm thân vỏ ô tô cơ bản có tác dụng bảo vệ chủ xe trong trường hợp xe có hư hỏng, va chạm bên ngoài thân vỏ hay máy móc; thường được mua kèm với gói bảo hiểm mất cắp phụ tùng, bảo hiểm thủy kích hay bảo hiểm cháy nổ.

Bảo hiểm thủy kích (ngập nước) là gói bảo hiểm có khả năng chi trả cho những chiếc xe bị ngập nước; hư hỏng nặng do ngập nước. Do chi phí sửa chữa khi xe bị thủy kích là rất cao; nếu sở hữu bảo hiểm thủy kích sẽ giúp giảm bớt gánh nặng về chi phí sửa chữa cho chủ xe.

Bảo hiểm cháy nổ hỗ trợ khách hàng hoàn lại số tiền tương ứng với thiệt hại xảy ra khi gặp sự cố cháy nổ đến từ yếu tố khách quan bên ngoài hoặc từ chính chiếc xe.

Cuối cùng, bảo hiểm toàn bộ là cấp độ bảo hiểm cao; bảo hiểm này giúp khách hàng chi trả toàn bộ các chi phí hư hỏng từ thân vỏ; máy móc; ngập nước; thủy kích; cháy nổ đến mất cắp hay khi gặp sự cố.

bảo hiểm thân vỏ xe ô tô

4. Mức miễn thường của bảo hiểm thân vỏ xe

Miễn thường là mức giới hạn mà công ty bảo hiểm sẽ không phải chịu trách nhiệm trong trường hợp xe của khách hàng xảy ra tổn thất.  Có 2 loại miễn thường là miễn thường có khấu trừ và không khấu trừ.

Khi có tổn thất xảy ra; chủ xe phải trả chi phí nếu thiệt hại ở dưới mức phí bảo hiểm quy định gọi là miễn thường có khấu trừ. Nếu tổn thất lớn hơn mức quy định của bảo hiểm;công ty bảo hiểm sẽ chi trả một nửa phần hư tổn; phần còn lại chủ xe phải chi trả theo mức miễn thường đã được đề ra.

Ở loại miễn thường không khấu trừ; nếu tổn thất dưới mức miễn thường, chủ xe sẽ chi trả chí. Trường hợp tổn thất ở trên mức miễn thường, công ty bảo hiểm chịu trách nhiệm chi trả 100%.

Thông thường, điều kiện bảo hiểm thân vỏ xe ô tô chỉ có hiệu lực tối đa 1 năm. Nếu chủ xe muốn tiếp tục sử dụng; giám định viên của công ty bảo hiểm sẽ căn cứ vào mức độ hao mòn của xe so với thời điểm trước để định giá xe rồi mới quyết định tái ký hợp đồng. Do vậy, người dùng cần tham khảo kỹ các mức giá của các công ty bảo hiểm khác nhau sao cho phù hợp với điều kiện kinh tế của bản thân.

Liên hệ ngay tới tổng đài 19002134 để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí !

Những Loại Hình Bảo Hiểm Ô Tô Mà Bạn Cần Lưu Ý

Mua bảo hiểm vật chất xe ô tô

ĐÓNG BẢO HIỂM TRÁCH NHIỆM DÂN SỰ XE Ô TÔ​

Bạn nên biết

Quy định bảo mật thông tin

Sauto cam kết cung cấp đến khách hàng dịch vụ thuận tiện, nhang chóng và thiết thực nhất giải quyết một cách hiệu quả nhất