7 lưu ý khi mua bảo hiểm vật chất ô tô cần được quan tâm

Bảo hiểm vật chất ô tô là loại hình bảo hiểm tự nguyện với mức phí khác nhau của từng công ty bảo hiểm, loại xe.

1. Bảo hiểm thân vỏ xe ô tô là gì?

Bảo hiểm thân vỏ ô tô là một sản phẩm trong nghiệp vụ bảo hiểm ô tô với mục đích bảo vệ về mặt tài chính khi không may phát sinh các rủi ro tác động (các yếu tố bên ngoài) lên chiếc xe ô tô gây ra thiệt hại (hư hỏng) cho bộ phận hay toàn bộ chiếc xe đó.

2. Lưu ý mua bảo hiểm thân vỏ xe ô tô

a. Không nên ham giá rẻ

  • Thực tế cho thấy, việc đi kèm với mức phí bảo hiểm thân vỏ xe ô tô rẻ là quyền lợi của chủ xe sẽ bị cắt giảm.
  • Do đó, bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ trước khi chốt mức phí bảo hiểm, tránh tình trạng ham rẻ mà mất quyền lợi.
Phải tìm hiểu thật kỹ trước khi chốt mức phí bảo hiểm
Phải tìm hiểu thật kỹ trước khi chốt mức phí bảo hiểm

b. Tìm hiểu kỹ công ty bảo hiểm

Hiện nay, dịch vụ cung cấp bảo hiểm thân vỏ xe ô tô khá nhiều trên thị trường và đa dạng để chủ xe lựa chọn. Vì vậy, khi quyết định ký hợp đồng, chủ xe nên cân nhắc lựa chọn công ty.

Điều cần biết bảo hiểm vật chất ô tô
Điều cần biết bảo hiểm vật chất ô tô

c. Lưu ý vấn đề về mức miễn thường

Đây là khoản chia sẻ rủi ro của chủ xe với công ty bảo hiểm trong trường hợp không may xảy ra tổn thất. Có 2 loại miễn thường

Miễn thường có khấu trừ nghĩa là chủ xe sẽ chi trả nếu tổn thất dưới mức phí. Trường hợp tổn thất lớn hơn, chủ xe vẫn chi trả mức miễn thường, phần còn lại công ty bảo hiểm sẽ chi trả.

Miễn thường không khấu trừ, nếu tổn thất dưới mức miễn thường, chủ xe sẽ chi trả. Trường hợp tổn thất trên mức miễn thường, công ty bảo hiểm sẽ chi trả 100%.

Chủ xe cần hiểu rõ mọi vấn đề bảo hiểm vật chất ô tô
Chủ xe cần hiểu rõ mọi vấn đề bảo hiểm vật chất ô tô

d. Nghiên cứu kỹ hợp đồng bảo hiểm

Mọi khoản khiếu nại về sau sẽ không được giải quyết, nếu như hợp đồng bảo hiểm thân vỏ xe ô tô đã chính thức có hiệu lực. Đồng thời mọi tranh chấp cũng đều dựa trên hợp đồng để giải quyết.

Vì vậy, chủ xe cần hiểu rõ mọi vấn đề, quy định, điều khoản… trong hợp đồng bảo hiểm thân vỏ xe ôtô.

Nghiên cứu kỹ hợp đồng bảo hiểm vật chất ô tô
Nghiên cứu kỹ hợp đồng bảo hiểm vật chất ô tô

e. Cân nhắc khi chuyển đổi công ty bảo hiểm khác

Thông thường, công ty bảo hiểm thân vỏ xe ô tô sẽ có những ưu đãi dành riêng cho khách hàng tái tục bảo hiểm. Đồng thời giá trị hợp đồng bảo hiểm cũng cao hơn, trong khi đó công ty bảo hiểm mới sẽ thường định giá thấp hơn.

Vì vậy, tài xế hãy cân nhắc kỹ lưỡng khi có ý định chuyển đổi công ty bảo hiểm khác.

f. Ai là người nên tham gia sản phẩm này

Đối với người Việt thì ô tô là một tài sản có giá trị nên việc sở hữu ô tô đồng nghĩa với việc lo lắng bảo vệ cho tài sản lớn này. Vì là một loại hình bảo hiểm tự nguyện, tuy nhiên những đối tượng sau đây cần cân nhắc tham gia sớm

+ Những người mới mua xe ô  tô lần đầu

+ Những chủ xe có vay vốn ngân hàng cần mua bảo hiểm này và làm thủ tục chuyển giao quyền thụ hưởng cho ngân hàng cho những tổn thất lớn ( thường là 20 triệu trở lên).

+ Các xe kinh doanh vận tải như chạy Grab, Be, ..

g. Mua bảo hiểm xe nào là phù hợp ?

Bảo hiểm ô tô đang dần trở nên quen thuộc với người dân không chỉ bởi quy định của nhà nước. Đây còn là quyền lợi của chính người mua bảo hiểm. Khi phương tiện gặp phải sự cố tùy vào quyền lợi của gói bảo hiểm, người mua sẽ được công ty bảo hiểm chi trả một phần lớn chi phí.

Các chủ xe ô tô nên trang bị cho mình hai loại bảo hiểm quan trọng, đó là bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự xe cơ giới và bảo hiểm vật chất xe.

Bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự xe cơ giới là bảo hiểm bắt buộc phải có khi tham gia giao thông, nếu không có bảo hiểm này chủ xe có thể bị xử phạt từ 400.000 đến 600.000 đồng.

Bảo hiểm này bảo vệ cho thiệt hại về sức khoẻ, tính mạng và thiệt hại về tài sản của bên thứ ba

Loại bảo hiểm thứ hai là bảo hiểm vật chất xe ô tô là bảo hiểm về thiệt hại vật chất xe bao gồm thân vỏ, máy móc và các trang thiết bị khác, xảy ra do tai nạn bất ngờ ngoài sự kiểm soát của chủ xe.

Bạn nên biết

Quy định bảo mật thông tin

Sauto cam kết cung cấp đến khách hàng dịch vụ thuận tiện, nhang chóng và thiết thực nhất giải quyết một cách hiệu quả nhất